URJAPAN
อาซากุสะยามค่ำคืน

Rate This

Posted by : Tune non

[30th November 2017]

เดินเล่นจนดึกเลยเข้ามาชมวัดอาซากุสะยามกลางคืน ตอน4โมงพอดี ด้านในจึงมีการสวดมนต์ด้วยค่ะ สีสันในตอนกลางคืนสวยไปอีกแบบเพราะทางวัดจะจัดไฟไว้รอบๆ

วัดอาซากุสะ

Rate This

Posted by : รังสิยา

[30th September 2017]

สถานที่นี้สวยมากค่ะเคยไปมาแล้วค่ะ

แนะนำอีกวิธีเดินทางมาวัด

Rate This

Posted by : Pompom Tri-arun

[18th August 2017]

นั่งเรือมาเก๋ๆแบบนี้จาก Odaiba มาก็จะได้อีกบรรยากาศ แถมได้ชมวิวแม่น้ำ บ้านเรือนริมฝั่งแม่น้ำ ในเรือมีการบรรยายข้อมูลของสถานที่ที่เรือผ่านด้วย และมาถึงที่วัดทางเข้า Kaminari มีของขายเยอะเยอะ ขนมอร่อยๆก็เยอะ สายขนมหวานแนะนำร้าน Angelus ร้านขนมดั้งเดิมย่านนี้ ขายกันมาตั้งแต่โบราณก็ยังขายดีจนปัจจุบัน ด้านข้างวัดมีถนนที่มีรอยมือดาราญี่ปุ่นอยู่ด้วย (ส่วนใหญ่เป็นดารานักร้องเก่า ไม่ค่อยรู้จัก)

มุมถ่ายรูปสุดชิล

Rate This

Posted by : Kitti Koonsanit

[06th April 2017]

การเดินทางมาที่วัดก็นั่งสาน GinZa Line มาลงที่สถานีอาซากุสะ หมายเลข G19 ออกทางออกหมายเลข 1 ออกมาแล้วจะเจอเลยนะครับ เดินเข้าไปในวัดเซ็นโซจิผ่านประตูคามินาริ (ประตูสายฟ้า) แล้วคุณจะได้เห็นว่ามีนักท่องเที่ยวมากกว่าชาวท้องถิ่นอาซากุสะและอุเอโนะเสียอีก มีแต่คนมาถ่ายรูปกับโคมสีแดง วัดและบริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เลือกซื้อของฝาก ทานอาหารท้องถิ่น

ตู้เสี่ยงเซี่ยมซี

Rate This

Posted by : Kitti Koonsanit

[06th April 2017]

อันนี้เป็นตู้ลิ้นชัก ที่เมื่อชักออกมาแล้ว จะเป็นคำทำนาย มันเป็นภาษาญี่ปุ่นนะ เมื่อเสี่ยงมาแล้วได้หมายเลขก็มาเปิดเอาใบจากตู้นี้ ที่สำคัญต้องบริจาคด้วยนะ 100 เยน ขอให้ซื่อสัตย์ด้วย ถัดไปหากท่านต้องการคำปรึกษา ก็ให้มาปรึกษาซินแสที่อยู่แถวๆนั้น แต่ผมไม่ทราบัตราค่าบริการนะครับ นี่ก็เป็นมุมยอดฮิตที่คนมาเสี่ยงเซี่ยมซีกัน หากท่านได้ใบไม่ดี ท่านก็ให้เหน็บไว้ที่ราวแขวนนะ มันจะมีราวแขวนไว้อยู่

มีตลาดสองข้างทาง

Rate This

Posted by : Kitti Koonsanit

[06th April 2017]

เมื่อเดินทางมาวัดเซ็นโซจิ จะพบกับซุ้มประตูสีแดง มียักษ์เฝ้าประตูทั้ง 2 ฝั่งและที่ขาดไม่ได้เป็นโคมไฟสีแดงขนาดใหญ่แขวนไว้บนซุ้มประตู ประตูนี้เรียกว่า Kaminarimon หรือ Thunder Gate เป็นประตูทางเข้าวัด ที่หน้าประตูนี้จะมีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปไม่ขาดสาย ถ้าไม่อยากเจอคนเยอะๆ ต้องมาแต่เช้าช่วงก่อน 9 โมง แต่ร้านค้าแถวนี้ก็ยังไม่ค่อยเปิดกัน แต่ร้านค้าสองข้างทางจะปิด หก โมงก็เริ่มที่จะทะยอยเก็บของกันแล้ว

โคมแดง ชื่อดัง ทุกคนต้องมาถ่ายรูป

Rate This

Posted by : Kitti Koonsanit

[06th April 2017]

วัดที่มีโคมไฟสีแดงขนาดใหญ่เป็นสัญลักษณ์อยู่ย่านอาซาคุซะ (Asakusa) หรือบางคนก็เรียกวัดนี้ว่าวัดอาซาคุซะ ย่านนี้เป็นย่านโฮสเทล ที่พักราคาประหยัดในโตเกียว ใครที่พักในย่านนี้ไม่ควรพลาดที่จะมาเที่ยววัดเซ็นโซจิ ตอนนี้เป็นเวลาประมาณเที่ยงวันของวันอาทิตย์และเป็นช่วงหยุดยาวของคนญี่ปุ่นด้วยค่ะ คนเยอะมากเลยทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนญี่ปุ่นเอง