URJAPAN
วัดโคมแดง

Rate This

Posted by : Toon Toon

[31st August 2017]

มาถึงโตเกียวพลาดไม่ได้เลย วัดอาซากุสะ แห่งนี้เริ่มต้นประตูทางเข้า แล้วเดินกว่าจะถึงวัด โอ้แม่เจ้า!! ขอสองข้างทางน่าสนใจทั้งนั่น แต่โดนใจเรามากเลย ของกินอร่อยทุกอย่าง จนสุดปลายทางพลาดไม่ได้ "ซาลาเปาทอดในตำนาน" ต่ออีกหน่อย เมลอนปัง แต่เราคิดว่า ควรเดินเข้าไปให้ถึงตัววัดก่อนดีกว่า แนะนำเลยนะค่ะไหว้เรียบร้อยแล้วที่นี่มีอีกอย่างที่เด่นคือ อย่าลืมเสี่ยงเซียมซีด้วยนะค่ะ แม่นมากมีภาษาอังกฤษให้ด้วย อ่านดูถ้าไม่ดีก็ให้ไปผูกไว้ตรงที่เค้าเตรียมไว้ให้ แต่ถ้าดีนำติดตัวกลับบ้านได้เป็นเครื่องรางได้ด้วย (เวลาเสี่ยงออกมาแล้วตัวเลขที่เขียนจะเป็นภาษาจีน ต้องนำไม้ที่ได้ไปเทียบกับช่องเพื่อเอาใบเซี่ยมซีด้วยนะค่ะ จะได้ไม่พลาด) เดินออกจากประตูวัดเดินไปทางด้านขวาจะเห็นร้านข้าวหน้าเทมปุระ อร่อยมาก ดูได้จากคนต่อแถวได้เลยค่ะ

ไม่ควรพลาด ถ้ามาโตเกียว

Rate This

Posted by : kowidize

[21st February 2017]

ที่นี่เปรียบเสมือน Landmark ของโตเกียว ที่ไม่ว่าใครๆมาโตเกียว ก็ต้องมาเยือนที่นี่ให้ได้ :D ไปมาหลายครั้ง ก็ยังไม่เคยเบื่อ ตัววัดกว้างขวาง สวยงาม คนเยอะทุกฤดู จุดเด่นอยู่ที่ถนนนากามิเสะหน้าวัด เรียงรายไปด้วยของกิน ที่ไม่ควรพลาดคือซาลาเปาทอด ดังโงะ โมจิถั่วแดง นอกนั้นก็อร่อยๆทั้งนั้นเลย รวมถึงมีของฝากมากมายนานาชนิด เดินกี่รอบก็ไม่เบื่อ ^^ ทางแยกซ้ายกับขวาตรงถนนนากามิเสะ (ที่มีเสาโทริอิทั้งสองฝั่ง) จำไม่ได้ว่าซ้ายหรือขวา เดินไปจะเจอร้านโครเก้ที่อร่อยมากกกก คนต่อคิวเยอะๆ กรอบ ชุ่มฉ่ำ หอมอร่อย เดินไปอีกจะเจอดองกิโฮเตะ ร้านชอปปิ้งยอดฮิต ที่มีบุฟเฟ่ร้าน Next (ปิ้งย่างราคาย่อมเยาว์) และร้าน sizzeriya (อาหารฝรั่งราคาไม่แพง) อยู่ข้างๆโดยขึ้นลิฟต์ข้างๆดองกี้ไปได้เลย สรุป ถ้ามาโตเกียว ยังไงก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ! :D

วัดเซนโซจิ

Rate This

Posted by : Aphadsara รักในหลวง

[18th February 2017]

อยากไปวัดนี้อีกครั้งชอบของขายที่วัดมาก ขนมอร่อย รู้สึกดีต่อใจจริงๆ

ประทับใจที่นี่มากคะ

Rate This

Posted by : Piya-Nuch Jiang

[18th February 2017]

เคยไปอยู่ครั้งนึง ประทับใจที่นี่มากคะ ทั้งได้ไหว้สักการะเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองแล้ว ยังมีสินค้าของที่ระลึกต่างๆ มากมายให้กลับมาอีกเพียบด้วยคะ

เซนโซจิ (อาซากุสะ)

Rate This

Posted by : Book Kaweewat

[17th March 2016]

ของขายหน้าวัดเยอะมากเลยนะครับ วัดนี้

Sensoji temple

Rate This

Posted by : Neko Kosittawan

[14th January 2016]

"Sensoji temple" แลนด์มาร์คเสมือนวัดพระแก้วของคนไทย ใครที่ไปญี่ปุ่นต้องห้ามพลาดที่จะถ่ายรูปกับโคมไฟสีแดงแล้วอัพลงโซเชียลนะ!

วัดเซ็นโซจิ(sensoji) หรือวัดอาซากุสะ

Rate This

Posted by : yves_judp

[14th January 2016]

กระถางธูปที่หน้าศาลาวัด ที่เชื่อว่า ถ้ากวักควันเข้าตัวจะนำความโชคดีมาให้ มีให้เสี่ยงเซียมซี่ด้านข้าง(มีภาษาอังกฤษด้านหลัง)
มีขนมที่ควรมาลองชิม เช่น เมล่อนปัง ซอฟครีม ซาลาเปาทอด
ใครที่ไปเที่ยวที่โตเกียวไม่ควรพลาดที่จะแวะไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมที่นี่ เพื่อความเป็นสิริมงคล