URJAPAN
ร้านขายเครื่องสำอางค์ก็มีมาให้เลือกกันนะครับ

Rate This

Posted by : Kitti Koonsanit

[12th May 2017]

ส่วนตัวแล้วชอบไปร้านขายเครื่องสำอางค์ คล้ายกับร้านวัตสันบ้างเรา มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งเครื่องสำอางค์ ประเภทแต่งหน้าก็มี บำรุงหน้าก็มี ดินสอเขียนคิ้วเขียนตา หรือเขียนปาก ลิปสติกก็มากมาย และที่สำคัญก็มี ขนมอะไรขายหน้าร้านด้วย คือ รูปแบบการตลาดของเขาวางสินค้าขายแบบวัตสันเลยนะครับ อีกอย่างที่ไม่ควรพลาดคือ โฟมล้างหน้าแบบ Whip Foam ซึ่งเป็นที่นิยมของคนไทยมาก ถ้าไปแวะร้านเครื่องสำองค์ทีไรต้องซื้อ Whip Foam กลับมาทุกที ราคาแต่ละร้านจะไม่เท่ากันนะครับ เพราะแล้วแต่โปร ก่อนซื้อต้องเช็คราคาก่อนครับ

ร้านขายของชำที่มีอาหารสำเร็จรูปจำหน่าย

Rate This

Posted by : Kitti Koonsanit

[12th May 2017]

ในตลาด Osu จะมี ร้านขายของชำที่มีอาหารสำเร็จรูปจำหน่าย ผู้คนจะมาที่ร้านนี้เยอะมากมาก ถือว่าเป็นร้านที่ใหญ่เลยทีเดียว ขายข้าวหน้าต่างๆด้วยเอาซื้อไว้กินที่บ้านเช่น ข้าวหน้าปลาไหล หน้าปลาต่างๆ มีของฝากพวกช๊อกโก้แลค พวกขนมเซมเบ้ต่างๆ ของขนมกรุบกรุบกรอบยี่ห้อญี่ปุ่น ชอบตรงนี้อาหารทุกอย่างสามารถซื้อมาทานที่โรงแรมที่พักได้เลยนะครับ เพราะอร่อยมาก เป็นอาหารกล่องก็มีครับ ราคาก็ไม่ได้แพงมากเลย ถ้าเทียบกับไปทานที่ร้าน ถือว่าถูกกว่าเลยทีเดียว

มีร้านค้าขายของแบรนด์เนมมือสอง Komeho ด้วย

Rate This

Posted by : Kitti Koonsanit

[12th May 2017]

จะบอกว่าที่นาโกย่าก็มีร้าน Komehyo ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมมือสองที่ใหญ่ที่สุด เลยก็ว่าได้ ด้วย เข้าไปภายในการจัดแต่งดูหรูหรามากมาก สินค้าต่างๆ ถูกคัดเลือกและจัดจำหน่ายออกไป ทำให้ Komehyo ได้รับความน่าเชื่อถือจากลูกค้า ทั้งนาฬิกาแบรนด์เนม กระเป๋าแบรนด์เนม เพราะแทบทุกแบรนด์ถูกยกมาไว้ที่ชั้นนี้ รุ่นหายากที่หาไม่เจอจากร้านไหน คุณอาจมาเจอได้ที่นี่ก็ว่าได้เลย สามาถนี้เปิดราวราว 11 โมงนะครับ จะแบ่งเป็นชั้นๆ ตามประเภทของสินค้า ผมรู้สึกว่าแต่งห้างดูหรู มองไม่เป็นของมือสองเลยครับ

ร้านเสื้อผ้า ต่างๆ

Rate This

Posted by : Kitti Koonsanit

[12th May 2017]

จะบอกว่าเป็นตลาดที่ใหญ่มาก สินค้าต่างๆที่มีสางขายรายทาง คือว่าต้องได้ติดมือกลับบ้านแน่นอนครับ เช่น ร้านเสื้อผ้ามือหนึ่งและมือสอง สวยๆ หลายร้านแข่งขันกันด้วยราคาและรูปแบบที่แตกต่างๆ เราเดินไปเราพบว่า ตลาดมันใหญ่มากเดินไปยังไม่หมดก็มี ร้านอาหารด้วย มีซุปเปเอร์ด้วยครับ ยังมีร้านขายของที่ระลึก ปากกา สมุดดินสอ เครื่องเขียนอีกนะครับ ของเล่น ของกระจุกกระจิกก็มีให้เลือกจนมากมาย ทุกท่านที่ไปตลาดนี้สามารถซื้อเป็นของฝากได้เต็มที่

ทาโกะยากิเจ้าดัง

Rate This

Posted by : Kitti Koonsanit

[10th May 2017]

ไปถึงแล้วไม่ควรพลาดเลย กับทาโกะยากิเจ้าดัง ชื่อร้าน Gindaco สาขา Osukannon Market ตัวร้านมีโต๊ะให้นั่งหลายโต๊ะอยู่เหมือนกัน นับคร่าวๆ น่าจะประมาณ 10- 15 โต๊ะ การสั่งอาหารต้องเดินไปสั่งที่เคาเตอร์ของร้าน อาจจะสั่งกลับบ้านก็ได้ แต่ก็นั่งกินหน้าร้าน มีให้เลือกระหว่าง 6 ลูกกับ 10 ลูก โดยราคาก็มีแยกเป็น 2 ราคา 6 ลูก เริ่มต้นที่ 500 เยน ผมเองซื้อแล้วนั่งกินที่เก้าอี้หน้าร้านเลยครับ ทาโกะยากิที่นี่ต้องกินตอนกำลังร้อนๆ ข้างในจะเป็นไส้ปลาหมึกครับ ภาชนะที่ใส่น่าจะเป็นกระดาษแข็งมาทำเป็นรูปเรือ มีโลโก้ของร้านที่หัวเรือด้วย